เทคนิคร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาว 100 ปี (แบบไม่เจ็บป่วย)
16 ธันวาคม 2563

ผมเชื่อว่าทุกคนอยากมีชีวิตอยู่ถึง 100 ปี  กรรมพันธุ์อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เรามีอายุยืนยาวขึ้น   อย่างไรก็ตามสาเหตุสำคัญที่ทำให้เรามีอายุยืนยาวขึ้นจริงๆแล้วก็คือการดำเนินชีวิตที่เหมาะสมและเหมาะสม หากไม่รู้ว่าจะเริ่มดูแลตัวเองอย่างไรกันเถอะ ดร. แอมป์ให้คำแนะนำรวมโปรสล็อตเครดิตฟรีตอนนี้สวัสดีทุกคน! ยินดีต้อนรับสู่วันนี้ Health Talk และถึงเวลาถามหมอโดย Dr Amp

วันนี้ขอเถอะ พูดคุยเรื่องธรรมชาติอย่างสบายใจ  เราได้พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิตในหลาย ๆ ตอน   เรายังพูดถึงเรื่องนี้ไปพร้อม ๆ กันในหลายสัปดาห์ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้น ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำ แต่ก็ไม่สามารถยกเลิกได้ .. เราจะเห็นว่าคนจำนวนมากสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 70 90 ปี แต่ทุกๆสิบปีที่เราอายุมากขึ้น เรามีเพื่อนน้อยลงเนื่องจากเราสูญเสียใครบางคนไปตลอดการเดินทาง

ผมได้กล่าวไปแล้วในตอนที่แล้วว่าสำหรับสุขภาพร่างกายผมจะสรุปไว้ที่นี่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ดูตอนที่แล้ว สำหรับสุขภาพของมนุษย์เราผมเคยไปศึกษาวิทยาศาสตร์การแพทย์หลายชนิดทุกหนทุกแห่ง

เมื่อผมเพิ่งจบการศึกษาจาก สถานศึกษาที่อยู่ในสหราชอาณาจักรอิตาลีสหรัฐอเมริกาอัมสเตอร์ดัมเนเธอร์แลนด์ เคยไปทุกที่ที่เปิดหลักสูตรการเรียนการสอน เรียนมาเยอะจนอยากรู้วิธีชะลอความแก่และความตายอย่างมีคุณภาพสูงสุด

เมื่อผมเพิ่งจบการศึกษาผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมได้เรียนรู้นั้นดีที่สุด อาจารย์คนหนึ่งของผม บอกผมครั้งหนึ่งว่าถ้าเป็นคนผลเลือดเราตรวจแล้วเนื่องจากตอนก่อนหน้านี้ยอดเยี่ยมตั้งแต่หัวจรดเท้าคนนี้ มีอายุไม่เกิน 100 ปี

ผมก็เชื่อเช่นนั้น ตั้งแต่วันนั้น. ผมตั้งใจที่จะทำเช่นนั้นเสมอ หลายปีผ่านไป ผู้ป่วยบางรายที่ไม่เคยมีผลเลือดที่ดีเริ่มมีผลเลือดดีขึ้นและประสบความสำเร็จในทุกๆส่วน


จนกระทั่งวันหนึ่งคนไข้ที่ผลเลือดดีเยี่ยมตั้งแต่หัวจรดเท้าและผ่านทุกอย่าง สุดท้ายเสียชีวิต. 

วันนั้นกระตุ้นให้ผมคิดว่าสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากตำราเรียนหลายเล่มอาจไม่เท่ากับ 100% หรือ 100 ปี มันไม่ตรงกับที่อาจารย์พูด มันอาจจะไม่เหมือนที่อาจารย์พูดก็ได้  ดังนั้นผมจึงเริ่มศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น ในหลาย ๆ ตอนในตอนแรกเราได้พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย

ผมได้กล่าวไปแล้วว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผมได้บวชและเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างดังนั้นผมจึงศึกษาเพิ่มเติมต่อไป เมื่อก่อนผมไม่เชื่อความรู้นี้ ส่วนวัยรุ่นปัจจุบันไม่สนใจเรื่องศาสนาความดีมีคุณธรรมและอีกหลาย ๆ อย่าง

อย่าลืมว่าหัวข้อเหล่านี้จำเป็นและสำคัญมาก .. ไม่อย่างนั้นมันจะไม่อยู่กับสังคมไทยไปกว่า 100 หรือ 1,000 ปี    ทัศนคติของผมเปลี่ยนไป เมื่อผมได้รักษาปัญหาทางร่างกายทั้งหมดซึ่งผมเชื่อว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ผมได้ลดความสำคัญลงจาก 100% เป็น 90, 80 และ 70 .. มันยังคงสำคัญ แต่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ดังนั้น
 

วันนี้ ผมต้องการนำเสนอทฤษฎีที่จะเป็น นอกหัวข้อ แต่ก็ยังเกี่ยวข้องกับหัวข้อ

เรากำลังพูดถึง .. สำหรับทฤษฎีการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีผมจะประเมินชีวิตของมนุษย์เป็น 100% มนุษย์ทุกคนควรมีอายุถึง 100 ปีตามธรรมชาติ .. สิ่งที่ผมทำมาทั้งหมดเรียกว่าวิทยาศาสตร์การแพทย์

ผมถือว่าด้านนี้เป็นสุขภาพร่างกาย ปัจจุบัน. สำหรับการรักษาทางกายภาพผมคิดว่ามันเป็น เหลือเพียง 40% 40% มาจากการรักษาทางอายุรกรรมตับไตอวัยวะภายใน ฯลฯ เราสามารถทานยาเพื่อรักษาอวัยวะที่เสื่อมสภาพได้

สำหรับ 40% นี้ แพทย์คือผู้ช่วยที่จะฝึกสอนและช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น ในขณะที่คุณไม่ทำอะไรเลย แพทย์จะช่วยปรับปรุงน้ำหนักและร่างกายของคุณ ส่วนอีก 60% ขอนำเสนอทฤษฎีนี้เรียกว่าสุขภาพจิต

สุขภาพร่างกายได้นำทฤษฎีไปแล้ว 40% .. นี่คือสิ่งที่ผมบอกคนไข้เสมอว่ามาหาผมหรือทำทุกอย่าง ตามคำแนะนำของผมเช่นทานวิตามินและกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพทั้งหมดอาจไม่ทำให้คุณมีอายุยืนยาว

เมื่อเทียบกันแล้วก็เป็นเพียงก้าวแรกเช่นการศึกษาระดับปริญญาตรี .. ประการแรกคุณควรมีไขมันน้อยลงและแข็งแรงควบคู่ไปกับกระดูกสมองและร่างกายที่แข็งแรง ณ จุดนี้ผมขอเพิ่มเติมว่า หลังจากบวชแล้วจะต้องมีกุญแจที่อยู่เบื้องหลังความลับของการมีอายุยืนยาวโดยไม่ต้องทานวิตามินใด ๆ

โชคดีที่ได้มีโอกาสตรวจสอบพระที่น่าเลื่อมใสหลายองค์และลงรายละเอียด .. สิ่งที่มองข้ามไปเรียกว่าสุขภาพจิต ไม่ต้องงง 40% คือสุขภาพกายสุขภาพจิต 60%  แปลว่าจิตอยู่ไกลเกินกาย

และด้านนี้ ผมจะบอกว่าไม่มียาที่จะช่วยรักษาได้ ตามพระพุทธศาสนา. มันบอกว่าจิตใจคือปล่อยวางไม่เครียด    มันอาจจะยากสำหรับฆราวาสอย่างพวกเราที่ยังทำงานมีครอบครัวอยู่ในครอบครัวและต้องรับผิดชอบงานมากมาย
ผู้รับทำบัญชี
ศูนย์รวมคลินิกใกล้ฉัน บริการตรวจสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ